Bột thông bồn cầu có thực sự thần kỳ như quảng cáo ?

Bột thông bồn cầu hiện nay đang là sản phẩm bán chạy số một trong vấn đề thông tắc cầu nghẹt. Trung Tín cũng tập hợp được một số thông tin thú vị về sản phẩm này.

Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ thực sự giúp ích được bạn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Bột thông bồn cầu là sản phẩm được chế suất ra sao ?

Bột thông bồn cầu có thực sự thần kỳ như quảng cáo ?
Bột thông bồn cầu là sản phẩm được chế suất ra sao ?

Bột thông tắc bồn cầu là một sản phẩm được sản xuất dựa trên nguyên lý hoạt động của các chất hóa học. Nó được cấu thành bởi hai thành phần chính đó là Potassium Hydroxite và Sodium Hydroxite. Hai hợp chất này có chứa kiềm nên dễ dàng ăn mòn các chất chúng tiếp xúc.

Bên cạnh đó thì thành phần của sản phẩm còn kèm theo những hóa chât khác mang tính kiềm. Bản thành phần của bột thông tắc cầu thì tùy vào nhãn hàng, công ty chế suất mà có các thành phần ưu tiên khác nhau. Nhưng nhìn chung thì nó vẫn giữ lại hai chất đã nêu trên.

Các hóa chất này được bảo quản kỹ và với thành phần vô cơ nên hạn sử dụng khá lâu.

Bột thông bồn cầu có tác dụng gì với việc thông tắc

Bột thông nghẹt bồn cầu chứa nhiều hoạt chất tính kiềm thế nên công dụng chủ yếu của sản phẩm chính là ăn mòn mọi thứ chúng tiếp xúc.

Tùy vào thành phần của các loại sản phẩm chứa nhiều hay ít hoạt chất kiềm mà tác dụng thông tắc có thể có tác dụng mạnh hay nhẹ. Bên cạnh đó thì tỉ lệ thành phần cũng ảnh hưởng đến kết quả thông tắc.

Với khả năng ăn mòn của mình thì tác dụng chính của sản phẩm làm làm đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất thải nghẹt trong bồn như thức ăn thừa, giấy vệ sinh, các mảng rong rêu, tóc,…

Có những sản phẩm được quảng cáo với công dụng tức thì và hiệu quả cao, thế nhưng điều đó có đúng hay không thì hãy cùng Trung Tín tiếp tục tìm hiểu ở các phần tiếp theo nhé.

Bột thông bồn cầu có thể tìm mua ở những nơi nào ?

Bột thông nghẹt bồn cầu hiện nay đang được bày bán rất nhiều trên thị trường. Từ các cửa hàng bán tạp hóa đến siêu thị lớn, và hiện nay thì đã được bày bán trên các trang thương mại điện tử.

Tuy phổ biến như vậy nhưng không phải với bất kì sản phẩm nào bạn cũng có thể tìm thấy tại những địa điểm trên. Có những sản phẩm cực kì phổ biến mà bạn có thể kiếm đầy ngoài chợ. Cũng có những sản phẩm bạn phải tìm mua ở những shop trên mạng mới có.

Điều này cho thấy rằng không phải loại bột thông tắc nào cũng có người tin dùng. Tùy khả năng cũng như nhu cầu của từng gia đình mà chúng ta sẽ tìm tới những loại bột xử lý tắc nghẽn khác nhau.

Điều khách hàng khá hoang mang là có quá nhiều nhãn hiệu khác nhau để lựa chọn. Chúng ta khó lòng có thể chọn được cho mình một loại thích hợp.

Các loại bột thông bồn cầu hiện có mặt trên thị trường

Bột thông nghẹt bồn cầu như đã nói phía trên rằng có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Nó khá khó khăn để khách hàng lựa được một sản phẩm ưng ý.

Trung Tín sẽ giới thiệu cho bạn một số nhãn hiệu bột thông tắc hiện hành trên thị trường bây giờ.

Bột thông tắc bồn cầu Hando được sản xuất tại Việt Nam

Bột thông tắc bồn cầu Hando đứng đầu trong danh sách này của Trung Tín không phải vì vấn đề gì khác, đơn giản thì loại bột này được sản xuất tại Việt Nam.

Hàng Việt Nam chất lượng cao luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Với thành phần chính là những chất như: Surfactant, nước, Solium Silicat, Sodium Hypochlorite, Hydrogen Peroxide,…

Các chất kiềm trên giúp đánh bay hiệu quả các mảng bám. Thường một gói cso trọng lượng 100g sẽ có giá khoảng 25k đến 30k.

Bột thông bồn cầu baking soda Arm&Hammer cực thông dụng

Bột thông bồn cầu có thực sự thần kỳ như quảng cáo ?
Bột thông bồn cầu baking soda Arm&Hammer cực thông dụng

Bột thông tắc bồn cầu baking soda đã không còn quá xa lạ với người Việt. Hiện nay bột lại có nhãn hiệu chính thức là Arm&Hammer đến từ Mỹ đang làm nhiều người có lòng tin hơn.

Đối với chúng ta thì bột baking soda còn gọi là muối nở và bột này mang rất nhiều công dụng thực thế. So với các nhãn hàng khác thì bột baking soda không chỉ có một cách sử dụng.

Chúng ta thường trộn thêm vào bột baking soda một số thành phần khác như chanh, dấm, muối,… kết hợp cùng với nước nóng để đạt hiệu quả tốt hơn.

Giá một hộp bột baking soda Arm&Hammer giao động từ 25k đến 40k.

Bột thông bồn cầu Sumo cực thân thiện với môi trường

Bột thông bồn cầu Sumo cũng là một sản phẩm được Việt Nam sản xuất. So với Hando thì độ phổ biến của sản này cũng không kém.

Với thành phần chính là các hạt soda và bột soda thì bột thông nghẹt Sumo được đánh giá là an toàn với người sử dụng. Bên cạnh đó thì nó còn rất thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm nên rất được nhiều người khuyên dùng.

Tùy vào dung tích của sản phẩm bạn muốn mua mà giá của sản phẩm sẽ khác nhau. Điều này cũng còn tùy vào người bán nữa.

Tuy nhiên thì căn bản giá của bột Sumo giao động khoảng 30 – 50k một hộp 175g.

Bột thông bồn cầu Tracatu cũng là một sản phẩm uy tín

Bột thông tắc bồn cầu Tracatu với thành phần chính là Natri hydroxit, Sodium hydroxide, Potassium hydroxide, màu và một số chất phụ gia cùng màu. Sản phẩm trở thành một loại thông tắc có tác dụng nhanh chóng vì tỉ lệ các thành phần kiềm trong sản phẩm khá cao.

Tỉ lệ pha trộn tốt nhất được kiến nghị cho bột Tracatu là 100g với 5.0l nước.

Với loại bột này thì thời gian thông tắc nhanh hơn bình thường nhiều. Chỉ trong khoảng từ 1 – 3 tiếng là chúng ta đã có thể xả nước để xem kết quả.

Bột Tracatu được bán trên thị trường với giá khá rẻ chỉ khoảng 11 – 12k cho một gói 100g.

Bột thông bồn cầu Microphot – một chế phẩm sinh học

Bột thông bồn cầu có thực sự thần kỳ như quảng cáo ?
Bột thông bồn cầu Microphot – một chế phẩm sinh học

Bột thông nghẹt bồn cầu Micrphot không giống như những sản phẩm bên trên. Thay gì được kết hợp từ các hóa chất lại với nhau thì bột Microphot là một chế phẩm sinh học được sản xuất dựa trên việc lợi dụng vi sinh vật có lợi.

Những vi sinh vật này sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy của vật rắn, giúp cho vật rắn ấy dễ dàng tách ra khỏi thành bồn để trôi xuống dưới.

Vì là chế phẩm sinh học cho nên so với những sản phẩm khác thì đây là một sản phẩm tuyệt đối an toàn với người sử dụng và môi trường.

Với giá thành cũng tương đương các sản phẩm trước chỉ khoảng 30k cho một hộp thì bột Microphot hoàn toàn xứng đáng để bạn lựa chọn.

Cách sử dụng bột thông bồn cầu như thế nào thì hiệu quả ?

Bột thông tắc bồn cầu là một sản phẩm khá dễ dàng để sử dụng. Các sản phẩm đã được qua xử lý và bạn dễ dàng sử dụng trực tiếp  nó.

Cách sử dụng bột thông nghẹt đơn giản như sau:

 • Trước tiên hãy vệ sinh sạch sẽ bằng cách lấy hết nước động ra ngoài.
 • Đổ trực tiếp bột vào bên trong/pha loãng ra với nước trước rồi đổ vào sau.
 • Đậy nắp toilet và đợi trong 3 đến 5 tiếng.
 • Nhấn nút xả nước để có thể kiểm tra được hiệu quả thông tắc.

Với những bước như trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện được việc làm lưu thông lại đường xả nước.

Bột thông bồn cầu cần lưu ý những gì khi sử dụng ?

Bột thông nghẹt bồn cầu tuy sử dụng một cách dễ dàng thế nhưng nếu không để ý đến những vấn đề sau đây thì quá trình xử lý của bạn sẽ trở nên vô dụng.

Bột thông nghẹt bồn cầu xử lý khi có các dấu hiệu nào ?

Bột thông tắc bồn cầu sẽ được sử dụng đúng cách khi bạn sử lý đúng lúc. Vậy thì thời điểm để sử dụng sản phẩm này khi nào ?

Chúng ta cần biết rằng nên sử dụng đúng thời điểm, đó là lúc mà thiết bị xuất hiện các dấu hiệu tắc nghẽn chứ không phải khi nào chúng ta cũng dùng được.

Những dấu hiệu mà ta cần nhận biết để xử lý kịp thời như sau:

 • Bồn cầu xả nước có dấu hiệu nước xuống chậm hơn thường ngày.
 • Khi xả nước ta phát hiện có tiếng động lạ bên trong – một biểu hiện khi nước va chạm với vật cản.
 • Hiện tượng trào ngược nước bên trong bồn cũng là một dấu hiệu của tắc nghẽn.
 • Khi nước không thể nào thoát ra ngoài được, vấn đề tắc nghẽn đã nghiêm trọng rồi.
 • Thiết bị nhà bạn tỏa ra mùi hôi cho dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ mọi thứ.

Những dấu hiệu trên đều là những dấu hiệu dễ dàng nhận biết được, thế nên ta hãy cố gắng để ý thật kỹ tình trạng của thiết bị nhà mình nha.

Nguyên nhân tắc nghẽn cần dùng bột thông bồn cầu là gì ?

Bột thông nghẹt bồn cầu không chỉ được xử lý khi gặp được các dấu hiệu bên trên, chúng ta còn phải kết hợp tìm hiểu các dấu hiệu tắc nghẽn để xem có thể sử dụng sản phẩm này được không?

Thông thường thì các nguyên nhân tắc nghẽn cũng không khó suy đoán. Thế nhưng có một số nguyên nhân lại khiến ta khá bất ngờ khi nghe tới.

Một số nguyên nhân đó Trung Tín xin được trình bày ra như sau:

 • Tắc nghẽn do đồ ăn thừa là một vấn đề phổ biến nhưng ít ai ngờ tới. Thức ăn thừa kèm dầu mỡ lại là một nguyên nhân oái oăm hơn.

Thức ăn thừa cũng được xem là một vật rắn, và khi nghẹt bên trong thì chúng sẽ kéo theo những thứ khác cùng nghẹt. Bên cạnh đó thì việc tắc nghẽn còn bị ảnh hưởng bởi sự bám dính của thức ăn và dầu mỡ.

Đặc biệt rằng dầu mỡ với kết cấu đặc, tinh bột dễ dàng kết dính thì hỗn hợp này lại càng khó phân hủy hơn.

Tắc nghẽn do tóc hoặc các vật dụng khác rơi vào. Chúng ta thường sẽ vô ý đánh rơi một vài vật rắn xuống dưới bồn.

Có đôi khi vì vấn đề vệ sinh mà những vật dụng rơi xuống bị ta dội đi luôn chứ không lấy lên. Chưa kể đến những trường hợp vô tình mà chúng ta không kiểm soát được.

Vật rắn rất khó phân hủy nên khi bị nghẹt sẽ ở yên vị trí đó trong thời gian dài. Những vật phẩm rơi xuống khác đều bị kéo theo và ở lại tiếp tục trở thành nguyên nhân tắc nghẽn.

Sử dụng quá nhiều hóa chất tẩy rửa cũng coi như nguyên nhân không ngờ của khách hàng khi được kiểm tra ra.

Hóa chất tẩy rửa tuy có tác dụng giải quyết vật tắc nghẽn thế nhưng việc lạm dụng lại đem đến kết quả khác.

Các cặn hóa chất sẽ động lại bên trong và hình thành mảng bám gây tắc nghẹt về lâu về dài.

Nhiều vết xước trong thành bồn cũng là một nguyên nhân khó chịu vì khó giải quyết.

Trong quá trình tự xử lý bằng vật dụng như móc áo, cây thông tắc, các vật nhọn,… dễ dàng gây trầy xước lớp men bên trong. Điều này làm giảm đi độ trơn và tăng độ ma sát khiến các chất bẩn vô tình bị kéo lại và tạo thành mảng bám.

Hầm chứa bị đầy là một nguyên nhân không chỉ ảnh hưởng đến thiết bị mà còn đến cả thiết bị khác.

Bên trên là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tắc nghẽn. Bạn nên từ dấu hiệu để tìm ra nguyên nhân chính xác sau đó mới tìm tới cách xử lý thích hợp nha.

Hậu quả khi không xử lý các vấn đề tắc nghẽn sớm ra sao ?

Bột thông tắc bồn cầu là một cách đơn giản mà hiệu quả để xử lý thiết bị bị nghẹt. Thế nhưng chỉ có vậy mà chúng ta vẫn chần chừ không xử lý thì thật là tai hại.

Việc tắc nghẽn nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ. Ta xem vào tình trạng tắc nghẽn cũng như thời gian tắc nghẽn khác nhau sẽ đem lại hậu quả khác nhau.

Thời gian tắc nghẽn càng lâu thì hậu quả càng nghiêm trọng. Một số hậu quả thường gặp mà bạn có thể sẽ phải đối mặt như sau:

 • Nhẹ nhất là mùi hôi tỏa ra từ bồn cầu nghẹt sẽ làm bạn mang tâm lý khó chịu với người khác.
 • Thiết bị không thể sử dụng đồng nghĩa với việc bạn không thể xử lý vấn đề về vệ sinh của mình được.
 • Mùi hôi tỏa ra lâu ngày sẽ gây ô nhiễm môi trường sống một cách nghiêm trọng.
 • Xa hơn nữa thì bệnh truyền nhiễm có thể lan tới bạn. Các loại vi khuẩn có hại cực thích những môi trường tắc nghẽn như thế này.

Với những hậu quả này thì Trung Tín tin rằng bạn đã có đầy đủ lý do để xử lý kịp thời vấn đề tắc nghẽn.

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng bột thông nghẹt bồn cầu

Bột thông bồn cầu sử dụng đơn giản là thế nhưng không phải có thể tùy tiện sử dụng được. Khi dùng sản phẩm ta nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân mình:

 • Trang bị đầy đủ các vật dụng vệ sinh như bao tay, khẩu trang, nước rửa tay,…
 • Hãy có vật che chắn trước người mình để đảm bảo không bị bỏng khi hóa chất bắn lên.
 • Sau đó có thể tắm rửa sạch sẽ lại một lần nữa để đảm bảo hóa chất không bám vào người.
 • Nhớ trải sẵn những vật dụng như báo bỏ, vải cũ dưới sàn để tránh dây vải hóa chất ra ngoài.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là điều luôn luôn cần thiết với mỗi sản phẩm.

Nhưng yêu cầu trên là những yêu cầu căn bản giúp bạn kiểm soát được tình hình xử lý và tránh đi những nguy cơ gây nguy hiểm cho bạn.

Bột thông bồn cầu và những câu hỏi thường hay gặp phải

Các vấn đề tắc nghẽn nên được phòng tránh như thế nào ?

Bột thông nghẹt bồn cầu tuy có thể sử dụng tốt nhưng chẳng ai muốn phải làm như thế này nhiều cả.

Thế nên phòng tránh tắc nghẽn vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi người. Những cách phòng tránh này cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần để ý một chút trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của mình là được.

 • Dừng ngay việc bỏ đồ ăn thừa xuống bồn cầu.
 • Nếu phát hiện có vật gì rơi xuống dưới hãy nhanh chóng nhặt lên chứ đừng xả nước.
 • Để ý kỹ những dấu hiệu để có thể dùng các cách đơn giản hơn giải quyết trước tình trạng tắc nghẽn sắp xẩy ra.
 • Hầm chứa nhà bạn cũng nên được để ý thường xuyên. Nên thực hiện hút hầm một năm một lần cho chắc.
 • Bảo vệ tốt thành bồn nhà bạn để tránh các tình trạng trầy xước xẩy ra.

Những cách trên cực kì đơn giản phải không nào? vậy thì làm sao bại lại không mau chóng thực hiện đê cuộc sống của mình không bị sáo trộn lên.

Bột thông bồn cầu không xử lý được tắc nghẽn phải làm sao ?

Bột thông nghẹt bồn cầu không phải là một sản phẩm thần thành, thế nên có rất nhiều trường hợp người dùng phản ánh tới công ty sản xuất về chất lượng sản phẩm không tốt.

Trên thực tế thì chất lượng dịch vụ không hẳn chất lượng kém, mà là do thiết bị nhà bạn đang bị tắc nghẽn quá nhiều.

Trong trường hợp này thì cách duy nhất bạn có thể làm đó là đổi sang một cách xử lý khác. Tuy nhiên với tình trạng tắc nghẽn nặng thì bạn nên gọi điện đến các công ty dịch vụ uy tín.

Trung Tín cũng đang làm trong ngành cung cấp dịch vụ về thông bồn cầu nghẹt nên rất hiểu bạn sẽ được những gì khi gọi dịch vụ.

Ở các dịch vụ uy tín, bạn sẽ được tư vấn miễn phí nguyên nhân cũng như các cách xử lý thích hợp. Chi phí của các dịch vụ này cũng không cao, và ở Trung Tín thì bạn sẽ nhận được dịch vụ với giá chi phí cực rẻ mà chất lượng sẽ luôn hàng đầu.

Các cách xử lý tại công ty là hoàn toàn an toàn cho nhà bạn, không đục phá hay để lại hoặc gây ra mùi hôi nào khác.

Bên cạnh đó các chính sách bảo hành của công ty cũng sẽ làm bạn an tâm hơn phần nào nếu sử dụng dịch vụ.

Bột thông bồn cầu sử dụng nhiều có tốt cho thiết bị không ?

Bột thông tắc bồn cầu mặc dù có thế sử dụng hiệu quả thế nhưng sử dụng nhiều lần trong một thời gian ngắn là khác.

Ở phần nguyên nhân Trung Tín cũng có nói đến việc hóa chất từ các chất tẩy rửa sẽ làm nghẹt. Bột thông tắc cũng là một hóa chất như thế.

Thực chất hóa chất không hoàn toàn tan ra trong nước hoặc biến mất. Các phản ứng hóa học khiến một số thành phần trong sản phẩm kết tủa lại và lắng xuống thành bồn. Và nếu bạn sử dụng quá nhiều thì sẽ khiến các kết tủa này ngày càng nhiều.

Điều này dẫn đến một việc là các chất kết tủa thay thế cho các rác thải hoặc mảng bám trở thành vật cản trong toilet nhà bạn.

Điều quan trọng thứ hai đó là các chất kiềm trong sản phẩm sẽ dễ dàng giết chết các lợi khuẩn trong thiết bị – một loại vi khuẩn giúp đẩy nhanh quá tình phân hủy của chất thải.

Nó dẫn đến việc lần nghẹt sau sẽ nặng hơn nhiều.

Bột thông tắc bồn cầu khi nào sử dụng là thích hợp ?

Bột thông tắc bồn cầu cần được sử dụng đúng lúc và đúng thời điểm. Trung Tín nhắc lại lần nữa đoạn này bởi vì nó thực sự rất quan trọng.

Cách này tuy mang lại hiệu quả nhưng như đã nói ở phía trên thì nó cũng mang lại hậu quả tích cực. Bên cạnh đó thì phía dưới chúng tôi sẽ nó về sự nguy hiểm của nó với chúng ta nếu không cẩn thận.

Với cách này thì bạn chỉ có thể sử dụng ở những tình trạng tắc nghẽn nhẹ, tức là khi nó bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên cho thấy nó có vấn đề.

Khi bạn không thể xử lý các vấn đề thông tắc bằng các cách nào khác mà chưa muốn gọi dịch vụ thì hãy tìm tới bột thông tắc.

Bột thông nghẹt bồn cầu thực sự mang lại hiệu quả cao ?

Bột thông nghẹt bồn cầu thực sự là một giải pháp tốt để bạn xử lý vấn đề tắc nghẽn, thế nhưng nó lại không phải là một giải pháp tuyệt đối như những gì các nhà quảng cáo giới thiệu.

Với các loại bột này thì bạn nên hiểu rằng chúng chỉ có tác dụng ở mức tương đối. Công dụng của chúng là đẩy nhanh quá trình phân hủy, và quá trình này thì cho dù là nhanh cũng không thể là tức thì.

Với những vật gây tắc nghẽn là thức ăn thì chúng ta sẽ thông tắc được dễ dàng. Nhưng nếu chúng là các vật rắn như vải, nhựa, kim loại thì rất khó để bột thông tắc tiến hành phân hủy được.

Thế nên việc bạn sử dụng bột này nhưng chưa thấy hiệu quả thì cũng không phải do lỗi tại sản phẩm. Lỗi ở các công ty đã cho chạy quảng cáo nâng cao công dụng lên quá mức mà thôi.

Tuy nhiên thì Trung Tín vẫn khẳng định rằng đây là một cách xử lý mà bạn nên thử.

Bột thông nghẹt bồn cầu có mang lại tác hại gì không ?

Bột thông tắc bồn cầu dù sao cũng được sản xuất bằng những hóa chất mang tính kiềm. Mà những hóa chất này thì không mấy thân thiện với con người, đặc biệt là ở nồng độ cao như trong sản phẩm.

Đây là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị tất tần tật những vật dụng bảo vệ an toàn như bao tay, khẩu trang, nước rửa tay,…

Khi tiếp xúc với kiềm thì bạn sẽ thấy tình trạng da tay mình bị bong tróc, tùy vào độ nặng nhẹ mà bạn có thể sẽ phải đến bệnh viện kiểm tra hay chỉ cần bôi thuốc.

Trong quá trình đổ bột vào thiết bị ta còn gặp thêm một tình trạng nữa, các hóa chất bắt đầu tác dụng với nước cùng các chất bẩn sẽ sản sinh các phản ứng hóa học. Nước trong bồn sẽ bị biến chất, nóng lên và có thể bắn ra ngoài gây bỏng nặng cho bạn.

Bên trên Trung Tín đã chia sẽ những thông tin liên quan tới bột thông nghẹt. Hy vọng là chúng đã mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Bột thông bồn cầu là một sản phẩm phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu. Nếu cần thêm thông tin cần thiết nào về vấn đề này hãy gọi điện cho chúng tôi qua hotline 036 727 3925 để được tư vấn miễn phí nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0367273925