Bồn cầu rút nước chậm do đâu, cách xử lý như thế nào ?

Bồn cầu rút nước chậm để lại những hậu quả nghiêm trọng bạn không thể lường trước được như: không thể sử dụng nhà vệ sinh được, ảnh hưởng đến sức khỏe, làm cho bầu không khí bị ô nhiễm khi có mùi hôi…Để khắc phục tình trạng trên bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Dưới đây là những thông tin được chắt lọc chỉnh chu nêu rõ nguyên nhân, ảnh hưởng cũng như cách xử lý của vấn đề trên.

Một số nguyên do làm bồn cầu rút nước chậm.

Để xử lý tình trạng rút nước chậm, trước hết bạn cần biết được nguyên nhân gây ra là đâu để từ đó mới đưa ra giải pháp phù hợp. Nguyên nhân khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau. Hiện tượng rút nước chậm đang rất phổ biến và mỗi gia đình đều gặp phải.

Ở mỗi hộ gia đình sẽ có những nguyên nhân khác nhau, đâu là chủ yếu. Dưới đây là một số lý do chủ yếu:

Do làm rơi vật dụng vào.

Những vật dụng trong nhà vệ sinh được đặt trên cao gần bồn cầu rất dễ rơi vào, hay khi cầm nắm trên tay không tập trung cứ nghĩ đó là rác tiện tay liền vứt chúng vào bồn, vì thế đường ống bị tắc nghẽn rút nước chậm.

Ngoài ra, vật dụng như đồng hồ, điện thoại hay đồ chơi trẻ em không may rơi vào sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, ống nước sẽ bị tắc nghẽn hoàn toàn, bạn không thể nào tự xử lý tại nhà, cách tốt nhất liên hệ dịch vụ tiến hành sửa chữa.

Do sử dụng giấy vệ sinh sai cách.

Một số nguyên do làm bồn cầu rút nước chậm.
Một số nguyên do làm bồn cầu rút nước chậm.

Giấy vệ sinh dày, chất lượng kém, khó tan khi cho vào quá nhiều, gây nghẹt đường ống. Giấy bị vón cục bám vào thành cản trở mọi chất thải chảy xuống hầm chứa gây ra tình trạng trên.

Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý trong vấn đề lựa chọn giấy vệ sinh hay cách sử dụng, không được cho vào bồn quá nhiều giấy và liên tục để hạn chế được những ảnh hưởng trên.

Do thiết kế công trình.

Công trình lắp đặt lâu ngày, tần suất sử dụng thường xuyên, cùng với thiết kế hầm chứa không đúng cách dẫn đến việc khó tiêu thoát lượng nước thải, ứ đọng từ đó nước khi xả sẽ không tiêu thu được.

Hay đường ống lúc lắp đặt bị sai, không khớp vào nhau, không đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật khiến chất thải không thể lưu thông xuống một cách thuận lợi.

Do chưa rút hầm cầu định kỳ.

Hầm cầu lâu ngày không rút rất dễ bị đầy đột ngột làm cho nước và chất thải ứ đọng, không xuống bể phốt, nhu cầu giải quyết vệ sinh cá nhân cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Để khắc phục vấn đề trên bạn nên có thời gian hút hầm cầu định kỳ 2 năm nên tiến hành 1 lần.

Công việc hút hầm cầu, hay lắp đặt sai bạn không được tự xử lý tại nhà, mà hãy liên hệ đến dịch vụ của công ty, ở đó có nhân viên có máy móc đầy đủ đảm bảo hiệu quả.

Bồn cầu rút nước chậm để lại những hậu quả gì ?

Bồn cầu là nơi xử lý nhu cầu về vệ sinh cá nhân, gắn liền với nếp sống sinh hoạt và sức khỏe của con người do đó mà hậu quả của việc chúng bị hư hỏng hay rút nước chậm để lại rất nghiêm trọng, phức tạp. Nó không chỉ làm cuộc sống của bạn rối tung lên mà còn làm cho tinh thần bị suy sụp.

Bồn cầu thoát nước chậm dẫn đến nhà vệ sinh không sử dụng được.

Khi nước bị rút chậm, ứ đọng trên bề mặt từ đó không sử dụng toilet được. Buộc bạn khi có nhu cầu phải chạy ra ngoài để tìm nhà vệ sinh công cộng hoặc qua nhà hàng xóm vừa bất tiện vừa khó chịu. Có những người sẽ rất khó để mà đi vệ sinh tại chỗ lạ,

Bạn thử nghĩ xem, người vợ đang ở nhà bận bịu nấu cơm để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình, hay người chồng đang xem đá bóng bỗng nhiên có nhu cầu đi tiểu tiện lúc đó nhà vệ sinh thì không dùng được.

Thật sự rất khó chịu, khi ba chân bốn cẳng hớt hải chạy ra ngoài, mọi công việc từ đó xem như bị bỏ dỡ, mệt mỏi.Chính vì vậy, khi bồn cầu thoát nước chậm bạn hãy mau xử lý ngay nhé.

Mùi hôi bốc lên khắp nhà.

khi gặp tình trạng trên mà không giải quyết ngay sẽ có mùi hôi bốc lên, chúng bám khắp nơi từ nhà vệ sinh đến nhà khách bay ra không gian xung quanh, bám vào các đồ vật, quần áo cảm giác rất khó chịu.

Bồn cầu rút nước chậm để lại những hậu quả gì ?
Bồn cầu rút nước chậm để lại những hậu quả gì ?

Đối với trẻ em hay các mẹ bầu hậu quả để lại sẽ nghiêm trọng hơn, ngủi lâu sẽ rất dễ bị nôn mửa, mệt mỏi, trẻ em quấy khóc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bồn cầu thoát nước chậm làm cho nếp sống sinh hoạt bị xáo trộn.

Khi không gian sống toàn là mùi hôi, nhu cầu vệ sinh cá nhân không được giải quyết, lúc ấy bạn chỉ muốn ra khỏi nhà để không còn ngửi thấy được mùi hôi thối, dần dần sẽ làm bạn và gia đình xa cách.

Bồn cầu rút nước chậm, ứ đọng nước tràn ra ngoài từ đó các công việc tắm rửa, giặt đồ cũng bị ảnh hưởng theo.

Ở nhà không khí không còn vui vẻ, sum vầy khi bữa cơm gia đình không còn như trước, giờ giấc tụ họp cũng biến mất thay vào đó là mỗi người một căn phòng đóng kín để ngăn mùi hôi bám đến tận phòng.

Bồn cầu thoát nước chậm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mùi hôi hít phải quá nhiều sẽ gây tê liệt, cảm nhận về mùi vị trở nên khó khăn, thường xuyên hắt hơi, gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Hay lâu ngày không thực hiện vệ sinh cá nhân như đại tiện, tiểu tiện sẽ khiến đường ruột hay thận, lúc ấy bạn phải nhờ bác sĩ mới chữa hết bệnh.

Đâu là dấu hiệu nhận biết bồn cầu rút nước chậm ?

Dấu hiệu bồn cầu rút nước chậm rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường nếu bạn để ý một chút là có thể phát hiện ra ngay. Có thể liệt kê như sau:

❌ Khi tiến hành xả nước, nước không lưu thông xuống liền mà cần khoảng thời gian dài gần 2 tiếng mới xả nước thải đi xuống, đẩy được chất thải xuống hầm chứa.

❌ Sau khi vệ sinh xong, nhấn nước để xả nước và chất thải có lưu thông xuống nhưng sau một lúc sẽ trào ngược lên lại.

❌ Nước thoát xuống chậm, phải mất một thời gian lâu hơn 20 phút, nước mới có thể rút.

❌ Xả nước nhưng vẫn còn lềnh bềnh trên bề mặt.

❌ Nước thải cùng chất bẩn thoát chậm nên để lại những vết ố, vết bẩn trên lớp men bồn cầu vừa mất thẩm mỹ vừa cảm thấy khó chịu.

❌ Mùi hôi bốc lên cho thấy có vật bị tắc nghẽn ở đường ống, lâu ngày sẽ làm cho rút nước chậm.

❌ Cây cối xung quanh nhà tươi tốt, sinh trưởng hẳn lên do nước thải không lưu thông xuống kịp thấm vào đất, rễ hút được chất dinh dưỡng đó đi nuôi cây.

Bồn cầu rút nước chậm mẹo khắc phục hiệu quả.

Dưới đây là một số phương pháp bạn cần biết:

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng nước nóng và nước rửa bát.

✔️ Chuẩn bị:

1. Nước: khoảng 2 lít.

2. Nước rửa bát: 2 chén.

✔️ Thực hiện như sau:

– Bước 1: Đun sôi 2 lít nước đến nhiệt độ 60 đến 70 độ thì dừng lại.

– Bước 2: Đổ 2 chén nước rửa bát vào.

– Bước 3: Chờ khoảng 2 đến 3 tiếng.

– Bước 4: Xả nước, kết thúc.

Bồn cầu thoát nước chậm giải quyết bằng pittong cao su.

✔️ Chuẩn bị: Một cây pittong cao su.

✔️ Thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Nhúng pittong vào nước ấm khoảng 50 đến 60 độ C để tạo độ đàn hồi.

– Bước 2: Đặt nó vào chính giữa, sao cho đầu pittong bao quanh được đầu đường ống thoát nước.

– Bước 3: Tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống dưới, rồi kéo lên khi đã chạm thành bồn cầu, luôn giữ pittong ngập trong nước để tăng hiệu quả.

– Bước 4: Thực hiện thêm thao tác này thêm 2 đến 4 lần.

– Bước 5: Xả nước và nghiệm thu lại công trình.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng đá bi.

✔️ Chuẩn bị: đá bị tầm 1kg.

✔️ Các bước thực hiện:

– Bước 1: Đổ hết đá vào bồn.

– Bước 2: Nhấn nút xả nước. Tốc độ của nước và đá sẽ đẩy dị vật đi xuống hầm, khắc phục ngay tình trạng trên.

– Bước 3: Tiếp tục xả nước 2 đến 3 lần để đá có thể lưu thông hết. Lúc ấy vấn đề cũng được giải quyết.

Bồn cầu thoát nước chậm khắc phục bằng cá lóc.

✔️ Chuẩn bị: một con cá lóc, nên chọn cá lóc to và dài hiệu quả mang ại sẽ càng cao.

✔️ Sau đây là các bước thực hiện:

– Bước 1: Thả đầu cá vào bồn cầu. Chú ý đầu cá hướng xuống trườn theo đường ống.

– Bước 2: Với lớp da trơn và đặc tính chuyên luồng lách dưới bùn, cá lóc sẽ kéo theo những vật bị tắc nghẽn đi xuống dưới hầm chứa.

– Bước 3: Chờ khoảng 20 phút.

– Bước 4: Xả nước để kiểm tra kết quả.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng cách gọi thợ.

Nếu bạn thực hiện những phương pháp trên mà toilet vẫn bị rút nước chậm, lúc ấy bạn hãy gọi dịch vụ để yêu cầu sửa chữa. Ở những công ty họ sẽ có máy móc, nhân viên tay nghề cao…giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.

Bồn cầu rút nước chậm có cần phải liên hệ dịch vụ ?

Bồn cầu rút nước chậm có cần phải liên hệ dịch vụ ?
Bồn cầu rút nước chậm có cần phải liên hệ dịch vụ ?

Với sự phát triển của Tp Hồ Chí Minh hiện nay thì các công ty dịch vụ bên lĩnh vực môi trường ở quận tân phú liên tục được ra đời không phải là điều gì quá lạ. Tuy nhiên giữa hàng trăm đơn vị thì đâu là cái tên uy tín, chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Không ai khác chính là công ty thông tắc bồn cầu Quận Tân Phú Trung Tín.

♻️ Quá trình hoạt động lâu dài tích lũy được nhiều kinh nghiệm, luôn chú trọng đến chất lượng và sự hài lòng của khách hàng, đặt sự an toàn – uy tín lên hàng đầu…nhiều năm liền công ty đã đạt được giải thưởng tại lễ trao giải môi trường, được khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ nhiều nhất.

♻️ Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, xử lý nhanh nhẹn vừa hiệu quả vừa đảm bảo an toàn.

♻️ Máy móc hiện đại, được đầu tư đầy đủ, nhập khẩu tại nhiều quốc gia…đảm bảo dịch vụ được thi công an toàn, không ồn ào, không làm hư hỏng các công trình khác.

♻️ Văn phòng đại diện có mặt ở nhiều quận khác nhau, đảm bảo dịch vụ không chỉ chất lượng mà thời gian xử lý nhanh chóng.

♻️ Sự chuyên nghiệp uy tín được công ty đảm bảo bằng phiếu bảo hành dịch vụ dài hạn. Trong khoảng thời gian đó nếu tình trạng tương tư xảy ra lần nữa bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0367273925 có trên phiếu, nhân viên sẽ đến xử lý ngay mà không thu bất cứ chi phí nào.

Giá xử lý bồn cầu rút nước chậm dao động bao nhiêu ?

Bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào, đều mà khách hàng quan tâm ngoài chất lượng dịch vụ ra còn có thêm giá cả. Chất lượng tốt, giá rẻ đó là những gì mà khách hàng mong đợi ở nhà cung cấp. Nhưng để có được mức giá rẻ, công ty doanh nghiệp ấy phải xem xét trên nhiều phương diện, tính toán thật kỹ để vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng.

Công ty Trung Tín cũng như vậy, ngoài cung cấp dịch vụ chất lượng còn đưa ra chi phí vô cùng rẻ. Giá dao động từ 59.000 đến 299.000. Mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan đến chủ quan, từ những khoản vốn định sẵn đến những thông tin gia chủ: vị trí lắp đặt, địa chỉ, tình trạng…

Vào những lễ lớn hay dịp tết, công ty sẽ đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để tri ân khách hàng tin tưởng và luôn ủng hộ dịch vụ bên chúng tôi. Các chương trình cụ thể như: giảm giá theo phần trăm từ 10% đến 30%, nhận voucher từ 100.000 đến 300.000…tùy theo.

Bồn cầu rút nước chậm và một số lưu ý trước khi tiến hành.

Sau mỗi lần đi vệ sinh bạn chỉ cần xả nước 1 đến 2 lần, nếu chất thải vẫn không trôi thì bạn đừng nên xả thêm. Để có thể xử lý tình trạng rút nước chậm thì những thứ bạn cần chuẩn bị gồm có:

+ Bạn cần sử dụng một đôi găng tay, khẩu trang y tế để đảm bảo cơ thể bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với chất bẩn. Trường hợp bị nghẹt do các vật cứng mà không phải do giấy vệ sinh thì bạn phải dùng tay để lấy nó ra.

+ Bạn có thể sử dụng giấy báo cũ, khăn lau cũ đặt xung quang nền nhà vệ sinh để khi bạn xử lý các sự cố sẽ không gây ô nhiễm.

+ Bạn hãy mở toàn bộ cửa nhà vệ sinh và nên mở quạt để thông thoáng và tránh được mùi hôi cùng với khí độc dưới hầm cầu thoát ra ngoài, nhờ vậy sẽ tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn.

Bồn cầu rút nước chậm có biện pháp khắc phục không ?

Để khắc phục tình trạng trên, đẩy lùi những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bạn cần trang bị cho mình một số biện pháp. Dưới đây những cách hướng dẫn biện pháp bạn cần nắm rõ:

📝 Thức ăn thừa, dầu mỡ, giấy báo bạn không nên bỏ chúng vào. Vì sẽ bám vào đường ống, tạo thành màng bọc cản trở nước lưu thông.

📝 Giấy vệ sinh sử dụng phải hợp lý, đủ dùng, không nên lựa chọn giấy quá dày, kém chất lượng.

📝 Các vật dụng: dụng cụ vệ sinh cá nhân, đồ chơi trẻ em không nên đặt gần bồn cầu.

📝 Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì phải trang bị thêm ổ khóa, khóa cửa cẩn thận tránh tình trạng bé nhà bạn vào nghịch nước, bỏ những vật lạ vào bồn cầu.

📝 Vệ sinh nhà vệ sinh hàng tuần, hạn chế rong rêu bám vào đường ống.

📝 Rút hầm cầu định kỳ, 2 đến 3 năm một lần.

📝 Khi phát hiện dấu hiệu có mùi hôi, tiếng kêu lớn bạn hãy tiến hành liên hệ dịch vụ hoặc nhanh chóng xử lý tại nhà để tránh hậu quả về sau.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn về tình trạng bồn cầu rút nước chậm sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cách xử lý…

Liên hệ ngay đến công ty Trung Tín để được qua hotline 0367273925 để được nhân viên ở đây tư vấn, hỗ trợ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm […]

0367273925