Phao bồn cầu bị hư nguyên nhân do đâu? 5 cách sửa nhanh

Phao bồn cầu bị hư là nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ nước của toilet gia đình. Đây là vấn đề nếu không được giải quyết nhanh chóng thì sẽ gây ra tiêu tốn rất nhiều. Hãy nhanh chóng tìm hiểu vấn đề này cùng công ty Trung Tín nhé.

Phao bồn cầu bị hư là do những nguyên nhân từ đâu ?

Trước khi tìm cách sửa phao bồn cầu như thế nào, quý khách cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra. Nếu xác định chính xác nguyên nhân thì quá trình xử lý của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phao bồn cầu bị hư nguyên nhân do đâu? 5 cách sửa nhanh

Hư phao bồn cầu do bị mòn, hỏng, gãy

Chức năng ngắt nước của bồn cầu bị ảnh hưởng có thể là do sự cố bị hư, gãy phao. Nguyên nhân là do sử dụng phao lâu ngày mà không tiến hành bảo trì hoặc thay mới.

Từ đó khi sử dụng lâu ngày thì sẽ có rất nhiều sự cố xảy ra mà bạn không thể kiểm soát được. Đôi khi chỉ một bộ phận xảy ra vấn đề mà không được bạn chú ý thì sẽ gây ra sự cố phao bồn cầu bị hư.

Việc này là công tác bạn cần kiểm tra và sửa chữa thường xuyên. Đôi khi thay mới là điều cần thiết với những thiết bị cũ kỹ, không còn đảm bảo an toàn. Nếu như bạn phát hiện sớm thì sẽ tránh được rất nhiều sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Hư phao bồn cầu do vị trí không đúng

Nhiều gia đình không có sự chú ý đúng mức với vị trí của phao xả nước toilet. Vị trí chính xác của chúng sẽ là một trong những yếu tố quyết định lượng nước xả ra có hợp lý hay không.

Khi vị trí này quá cao do với quy định, lượng nước sẽ bị nhiều hơn mức bình thường. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng hao phí nước sinh hoạt trong gia đình. Còn khi vị trí phao quá thấp thì nước xả bồn cầu sẽ ít, không đủ để chúng làm trôi chất thải. Lâu dần sẽ có nhiều mùi hôi thối bốc lên từ toilet, nặng hơn có thể gây tắc nghẽn vô cùng nghiêm trọng.

Phao bồn cầu bị hư làm sao để xử lý nhanh chóng ?

Sửa phao cơ bồn cầu như thế nào ?

Với vần đề của loại này, hiện tượng tràn nước ra bên ngoài khi không kịp thời ngắt van nước sẽ xảy ra.

Cách sửa phao cơ bị hư như thế nào?

 • Bước 1: Khoá toàn bộ chốt thiết bị mở nước và quan sát vị trí bàn đầu giũa phao và van.
 • Bước 2: Dùng tay tháo van ra và kiểm tra xem hệ thống có bị hư ở chỗ nào không và sửa chúng.
 • Bước 3: Trong quá trình lắp van lại hãy cân bằng phương đứng của phao vuông góc với mặt đất.
 • Bước 4: Cố đình chắc chắn vị trí chính xác của phao và đảm bảo chúng hoạt động trơn tru không bị cản trở.

Sửa phao điện bồn cầu như thế nào ?

Điều đặc biệt của phao điện đó là chúng có chức năng tự động bơm nước lên bồn chứa nước. Khi đã được bơm đầy thì chúng sẽ tự động ngắt nước và tắt máy bơm ngay lập tức.

Vì vậy nên yêu cầu của việc sửa chữa tại nhà này đó là phải ngắt tất cả nguồn điện liên quan. Bạn cần kiểm tra lại về vị trí phao của nguồn điện cùng các bước như sửa cách ở phía trên.

Và với cách này thì đương nhiên bạn phải bảo vệ cẩn thận bản thân khỏi những sự cố có thể xảy ra.

Sửa phao đồng bồn cầu như thế nào ?

Phao đồng là kiểu thiết kế khá lâu đời và được dùng ở nhiều hộ dân cư trong hiện nay. Với hệ thống đơn giản nên cách sửa chữa cũng khá dễ dàng thực hiện.

Bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra phao bồn cầu bị hư và sữa chữa chúng. Nếu như gãy hoặc mòn bạn hãy dán chúng lại hoặc thay mới những thiết bị hư.

Còn khi vị trí của phao bị sai lệch thì bạn có thể điều chỉnh ống bóng khí theo ý muốn của mình. Nếu như muốn tăng, giảm lượng nước thì hãy dời vị trí của chúng đến khi mình thấy phù hợp là được.

Sửa phao nhựa bồn cầu như thế nào ?

 • Bước 1: Chuẩn bị thật kỹ các dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa phao bồn cầu bị hư như kìm, cờ lê, tua vít,…
 • Bước 2: Đóng van cấp nước cho bồn cầu bạn đang cần sửa.
 • Bước 3: Xả hết toàn bộ nước chứa còn đọng trong bồn cầu.
 • Bước 4: Mở nắp đậy của bồn chứa nước và kiểm tra toàn bộ hệ thống xả.
 • Bước 5: Sửa chữa những chỗ đang gặp vấn đề xả nước và lắp lại van cấp nước như bạn đầu.
 • Bước 6:Kiểm tra và tiến hành xả nước lần nữa cho đến khi ưng ý nhất.

Sửa phao nổi bồn cầu như thế nào ?

Phao nổi là loại được sử dụng rất nhiều vì chúng cho phép xả 2 lượng nước khác nhau. Do sự tiện lợi đó, chúng là loại được ứng dụng vào nhiều loại bồn cầu hiện nay.

Các sửa chữa phao bồn cầu bị hư dạng nổi này cũng là một việc khá đơn giản. Bạn hãy tiến hành vặn phần thanh vặn bên ngoài và điều chỉnh lượng nước xả. Chúng có tác dụng làm cho lượng nước xả ra nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo nhu cầu của mình.

Sửa phao bồn cầu với thiết kế cảm ứng

Loại phao cảm ứng này lợi dụng cảm ứng áp lực màng để căn chỉnh mực nước trong bể chứa. Đây là thiết kế được đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể sửa phao bồn cầu bị hư dạng cảm ứng? Bạ n hãy quan sát và tìm chiếc ốc ở phần đầu chóp van xả. Hãy vặn vít ống đó theo hướng từ trái sáng phải hoặc từ phải sang trái. Chỉnh sửa cho đến khi lượng nước xả van được mở đúng nhu cầu.

Phao bồn cầu bị hư cần những chú ý những điều nào ?

Ảnh hưởng khi không sửa phao bồn cầu là gì ?

Đôi lúc nhiều hộ gia đình nhận ra được sự bất thường của hệ thống xả nước trong gia đình. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân khách quan và chủ quan mà không thể tiến hành sửa chữa chúng.

Chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn cần sửa chữa vất đề có dấu hiệu xảy ra nhanh chóng nhất. Vì khi phao bồn cầu bị hư sẽ có rất nhiều hệ lụy sau này mà bạn không thể ngờ đến như:

❌ Làm xuất hiện tình trạng rò rỉ nước kéo dài gây lãng phí tài nguyên và tiền bạc của gia đình.

❌ Nhiều mảng bám ố vàng sẽ xuất hiện khi nước bên trong bồn chảy qua thường xuyên gây mất mỹ quan.

❌ Khi hệ thống xả nước bị hư hỏng ở một phần nào đó có thể gây ra nhiều sự hư hỏng và làm gỉ những phần khác.

❌ Lượng nước không được xả đủ sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn, chất thải không được rửa trôi. Theo đó rất nhiều mùi hôi xuất hiện ở khu vực xung quanh và gây ảnh hưởng không nhỏ đến bạn cùng gia đình.

Chú ý 5 điều trong quá trình sửa phao bồn cầu

Khi bắt tay vào sửa chữa phao bồn cầu bị hư bạn có cần phải chú ý 5 vấn đề cơ bản như sau:

♻️ Điều 1: Tiến hành bảo hộ bản thân bằng quần áo và những vật dụng bảo vệ an toàn khác. Việc này sẽ bảo vệ bạn khỏi những rủi ro bất ngờ trong quá trình sửa chữa.

♻️ Điều 2: Tìm hiểu kỹ càng và chính xác nguyên nhân gây ra hư hỏng của hệ thống. Việc này không thể xác định mơ hồ mà cần phải thật chính xác nhất có thể.

♻️ Điều 3: Trước khi sửa chữa cần kiểm tra lại van khóa nước tổng và bồn chứa nước.

♻️ Điều 4: Thực hiện tại nhà cần đảm bảo an toàn cho bản thân và sự chính xác trong quá trình sửa chữa. Lắp chính xác vị trí khi sửa chữa và thay thể là điều cần thiết khi thực hiện quá trình này.

♻️ Điều 5: Nếu như bạn không nắm chắc kỹ thuật sửa chữa phao bồn cầu bị hư, cách tốt nhất là hãy gọi dịch vụ chuyên nghiệp đến xử lý giúp bạn.

Phao bồn cầu bị hư có dịch vụ chuyên xử lý không ?

Bồn cầu bị hư phao làm sao gọi được dịch vụ ?

Và bạn quyết định gọi dịch vụ để xử lý phao bồn cầu bị hư? Tuy nhiên không biết làm thể nào để tìm kiếm dịch vụ uy tín và chất lượng?

Đầu tiên đó là hãy tìm hiểu thông tin từ những người bạn thân và hàng xóm xung quanh. Đây sẽ là nguồn tham khảo rất đáng tin cho bạn khi muốn thực hiện một dịch vụ nào đó.

Tiếp theo hãy tìm hiểu dịch vụ thông qua những đánh giá trên mạng. Việc này sẽ giúp bạn tìm được những đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Cuối cùng hãy tìm cho mình dịch vụ ưng ý và tự mình trải nghiệm cơ sở mà mình thấy ưng ý nhất.

Công ty Trung Tín hân hạnh phục vụ quý khách sửa chữa các vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường. Nếu có nhu cầu hãy gọi cho đường dây phục vụ 0974 432 844 của tư vấn viên 24/7.

Bồn cầu bị hư phao sửa dịch vụ có mắc tiền không ?

Sửa chữa phao bị hư là một dịch vụ được Trung Tín hỗ trợ với chi phí không quá đắt đỏ. Bạn chỉ cần bỏ ra ít nhất là 69 000 VNĐ là có thể xử lý nhanh gọn nhất.

Chi phí này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan của gia đình bạn. Mức giá của mỗi bộ phần sẽ khác nhau cho nên Trung Tín cần tìm hiểu xem bộ phận nào của bồn cầu đang gặp vấn đề. Với một số bộ phận khó nhằm thì mức giá đương nhiên sẽ nhiều hơn.

Tình trạng hư hao của bộ phận cũng chi phối đến số tiền mà bạn phải bỏ ra lúc này. Song song đó, Trung Tín cũng sẽ xem xét đến chi phí đi lại, vận chuyển đến gia đình bạn. Và còn có cả những nhu cầu cùng gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.

Và trong năm cũng có rất nhiều cơ hội khuyến mãi giảm giá với nhiều mức hấp dẫn. Nếu bạn thuộc một trong những diện sau đây thì chắc chắn số tiền bạn bỏ ra sẽ được hạn chế:

📌 Là khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Trung Tín (giảm 15%).

📌 Là khách hàng được sự giới thiệu của khách hàng thân thiết tại Trung Tín (giảm 5%).

📌 Là 1 trong 50 đơn hàng đầu tiên trong tháng này ở Trung Tín (giảm 100K).

Thông qua bài viết này, Trung Tín mong rằng khách hàng đã hiểu rõ vấn đề tại sao phao của bồn cầu bị hư. Nếu như bài viết không có thông tin cần thiết hoặc bạn muốn biết rõ chi tiết hơn về dịch vụ tại cơ sở chúng tôi, xin vui lòng liên hệ đến địa chỉ sau đây của Trung Tín:

CÔNG TY THÔNG TẮC TOILET TRUNG TÍN (CHI NHÁNH QUẬN TÂN PHÚ)

 • Địa chỉ: 67 Tân Hương, Tân Quý, Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0974 432 844
 • Trang web: https://thongtacboncautanphu.info/
 • Emai: congtythongboncautrungtin@gmail.com
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0974 432 844