Thông bồn cầu bằng băng dính được không, thực hiện thế nào ?

Thông bồn cầu bằng băng dính là một trong những cách thông tắc được khá nhiều người sử dụng vì nó là cách thông đơn giản nhưng lại là cách mang lại kết quả cao. Nhưng không phải ai cũng biết đến cách thông này và biết được cách thức hoạt động của nó. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những thông tin về cách sử dụng băng dính để thông bồn cầu một cách hiệu quả cũng như những cách thông khác giúp bạn đọc có thể khắc phục được tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

Thông bồn cầu bằng băng dính được thực hiện như thế nào?

Thông bồn cầu bằng băng dính là một trong trong những cách thông đơn giản, phổ biến và dễ dàng thực hiện nhất. Để việc thực hiện cách thông này trở nên hiệu quả và thực hiện được nhanh chóng đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính là như thế nào nhé.

Thông bồn cầu bằng băng dính được thực hiện như thế nào?
Thông bồn cầu bằng băng dính được thực hiện như thế nào?

Thông bồn cầu bằng băng dính nên chuẩn bị những gì?

Để việc thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả và nhanh chóng bạn cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây trước khi thực hiện phương pháp này nhé:

👉 Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị những đồ dùng bảo hộ như mắt kính, bao tay cao su, khẩu trang, quần áo bảo hộ,… để tránh được các chất bẩn chứa trong bồn cầu văng vào người cũng như bảo vệ được sức khỏe của bạn khi bạn tiếp xúc với các chất bẩn chứa vi khuẩn gây hại.

👉 Thứ hai, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn chuyên dụng hoặc một chiếc giẻ khô để lau khô nước và các chất bẩn bám trên bề mặt của bồn cầu. 

👉 Thứ ba, bạn cần chuẩn bị một cuộn băng dính có bản lớn và có độ dính cao việc này giúp cho việc thực hiện của bạn đỡ tốn công sức và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng băng dính dễ dàng nhất

Thông bồn cầu bằng băng dính là một phương pháp thực hiện khá dễ dàng, hãy theo dõi những bước thực hiện dưới đây để việc thông tắc này đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

✔️ Bước 1: Sử dụng khăn chuyên dụng hoăc giẻ khô lau sạch bề mặt của bồn cầu để tăng độ bám của băng dính với mặt bồn cầu.

✔️ Bước 2: Sử dụng cuộn băng dính có bản lớn dán thật kín miệng bồn cầu sao cho thật kín, không có khe hở đảm bảo được không khí bên trong bồn cầu tách biệt với không khí bên ngoài bồn cầu. Hãy thực hiện việc này một cách cẩn thận vì đây là một bước khá quan trọng quyết định đến sự thành công của các thông tắc này. Đồng thời việc này cũng tránh được việc nước lọt qua các khe hở tràn ra sàn nhà vệ sinh gây mất vệ sinh.

Bước 3: Nhấn gạt xả nước cho đến khi nước trong bồn cầu dần đầy lên và đẩy phần băng dính nổi phồng lên. Hãy thực hiện việc này và yên tâm rằng nước trong bồn cầu lúc này không đủ lực để tràn ra ngoài đâu nhé.

✔️ Bước 4: Dùng lực của tay tạo ra một lực đẩy mạnh vào phần băng dính đang phồng lên nhấn lên xuống liên tục để lực đẩy và nước đẩy được các chất gây tắc nghẹt xuống hầm cầu nhanh chóng. Bạn hãy thực hiện việc này liên tục 3 đến 4 lần đến khi dùng lực của tay đẩy phần băng keo nhẹ hẳn thì lúc này bồn cầu đã được khơi thông rồi đấy.

✔️ Bước 5: Bạn hãy tháo băng dính ra và bỏ vào trong thùng rác và xả nước để kiểm tra bồn cầu đã thực sự hết nghẹt chưa nhé. Nếu đã hết nghẹt thì tiến hành vệ sinh sạch sẽ bồn cầu và như vậy bạn đã có thể sử dụng bồn cầu lại rồi.

Hãy thực hiện theo thứ tự các bước trên đây để đạt được kết quả tốt nhất khi thực hiện phương pháp thông tắc bằng băng dính này nhé.

Nguyên lý hoạt động của thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng băng dính có nguyên lý hoạt động dựa vào khả năng rửa trôi của nước và sự kết hợp với việc tạo ra một áp lực lớn giúp đẩy các chất thải gây nghẹt nhanh chóng trôi vào sâu bên trong đường ống thoát. Đây là một cách ít tốn chi phí, rất an toàn cho bạn bởi băng dính là vật dụng có sẵn trong gia đình bạn và nó có giá bán bên ngoài rất rẻ đồng thời phương pháp này không hề sử dụng một hóa chất hay dung dịch nào cả.

Nguyên lý hoạt động của thông bồn cầu bằng băng dính
Nguyên lý hoạt động của thông bồn cầu bằng băng dính

Mỗi phương pháp thông tắc sẽ có nguyên lý hoạt động cũng như những đặc trưng riêng, hiệu quả mà phương pháp đó mang lại cũng là khác nhau. Nhưng để thực hiện hiệu quả nhất bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu nghẹt.

Thông bồn cầu bằng băng dính vì lý do gì?

Thông bồn cầu bằng băng dính và vì sao chúng ta lại lựa chọn cách thông tắc này trong hàng loạt những cách thông khác thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do được đề cập dưới đây nhé.

♻️ Lý do đầu tiên, với cách thực hiện này bạn sẽ tốn rất ít chi phí vì băng dính là vật dụng có sẵn trong nhà bạn bạn không cần phải đi mua và tìm kiếm nó giống như việc tìm kiếm cây thông bồn cầu, dây thông lò xo,… và tốn một khoản chi phí khá lớn để mua chúng.

♻️ Lý do thứ hai, khi bạn sử dụng phương pháp này bạn sẽ không cần phải lo lắng với bất cứ an nguy nào bởi đây là một cách thực hiện an toàn không tác động có hại đến bồn cầu cũng như không có những chất độc hại. Chính vì vậy đây là cách thực hiện vừa đơn giản vừa nhanh chóng an toàn mà ai cũng có thể thực hiện.

♻️ Lý do thứ ba, với cách thức hiện này sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được việc thông tắc khi bồn cầu bị nghẹt, nhanh chóng khơi thông không để việc bồn cầu nghẹt làm gián đoạn các hoạt động xung quanh nhà vệ sinh.

Đó là những lý do trên đây là điều khiến bạn lựa chọn phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính vừa an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Thông bồn cầu bằng băng dính nên lưu ý những gì?

Lưu ý trước khi thông bồn cầu bằng băng dính tại nhà

Trước khi tiến hành thông bồn cầu bằng băng dính bạn cần lưu ý những điều sau:

⏩ Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như khăn lau chuyên dụng, băng dính và đồ bảo hộ để bắt tay vào việc thực hiện được diễn ra xuyên suốt không bị gián đoạn.

⏩ Bạn cần chuẩn bị các  dụng cụ đầy đủ cần thiết để đảm bảo sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng bởi những chất bẩn và vi khuẩn gây hại.

⏩ Bạn nên lựa chọn loại băng dính có bản lớn để việc dán băng dính kín mặt bồn cầu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lưu ý trong khi thông bồn cầu bằng băng dính

Khi thông bồn cầu bằng băng dính bạn nên chú ý đến những điều sau:

⏩ Khi thực hiện dán băng dính bạn nên sử dụng bao tay cao su và dán băng dính lên bồn cầu nhanh tay vì bạn cũng biết rằng bồn cầu là nơi có chứa nhiều vi khuẩn có hại vì vậy hãy đảm bảo được việc bảo vệ cơ thể an toàn.

⏩ Khi xả nước nếu thấy băng dính không phồng nên bạn nên kiểm tra kỹ lại băng dính đã kín chưa và có bị hở chỗ nào không, nếu có hãy sửa lại hoặc lột ra và dán lớp mới lên để thực hiện.

⏩ Khi bạn dán băng dính lên mặt bồn cầu bạn nên dán lui băng dính xuống hai bên thành của bồn cầu để băng dính được dính chặt hợn.

⏩ Khi bồn cầu bị nghẹt bạn hãy mở tất cả các cửa sổ để nhà vệ sinh được thông thoáng và thực hiện việc thông tắc nhé.

Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả cho những trường hợp nào?

Thông bồn cầu bằng băng dính là một phương pháp thực hiện tại nhà đơn giản chính vì vậy nó thường được sử dụng để thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ có thể tạo lực đẩy để thông tắc.

Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả cho những trường hợp nào?
Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả cho những trường hợp nào?

Sử dụng băng dính để thông bồn cầu hiệu quả trong các trường hợp:

✔️ Bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh, băng vệ sinh.

✔️ Bồn cầu bị nghẹt do thức ăn thừa bị mắc kẹt lại trong đường ống.

✔️ Bồn cầu bị nghẹt do vô tình đánh rơi vật dụng có kích thước nhỏ.

✔️ Bồn cầu bị nghẹt do tóc, rau rác,…

Đối với những trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt nặng hơn bạn cần sử dụng các phương pháp chuyên dụng hơn và nên liên hệ đến các dịch vụ thông tắc để họ thực hiện việc này.

Thông bồn cầu bằng băng dính có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính:

👍 Đây là phương pháp thực hiện đơn giản, dễ dàng mà ai cũng có thể làm được và hiệu quả nó mang lại cực kì tốt.

👍 Không cần tốn công tìm kiếm dụng cụ vì nó có sẵn trong nhà và đây là dụng cụ không quá cầu kỳ tốn ít chi phí.

👍 Với phương pháp này giúp bạn chủ động hơn trong việc bồn cầu bị nghẹt, bạn có thể tự giải quyết mà không phải lệ thuộc vào các dịch vụ hỗ trợ.

 👍 Tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho bạn.

Nhược điểm khi sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính:

Bên cạnh những ưu điểm mà phương pháp này mang lại thì cũng có những nhược điểm trong phương pháp này: 

👎 Khi bạn sử dụng phương pháp này nếu bạn không đảm bảo được sự chắc chắn cũng như dán thật khít thì khi thực hiện rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng các chất thải bị tràn xuống sàn gây mất vệ sinh.

👎 Khi bạn sử dụng phương pháp này sẽ làm bạn tốn nhiều công sức để dán cho thật kín và thật khít với miệng bồn cầu, tốn một ít thời gian để thực hiện việc này.

👎 Cách thực hiện này chỉ thật sự hiệu quả đối với các trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ như nghẹt giấy, các chất thải cặn bã hữu cơ,… còn trong những trường hợp nghẹt nặng hơn thì việc thực hiện sẽ ít có hiệu quả hơn.

Thông bồn cầu bằng băng dính còn có các cách thông tắc khác không?

Ngoài cách thông bồn cầu bằng băng dính bạn có thể làm tại nhà thì vẫn còn rất nhiều cách thông bồn cầu khác cũng được sử dụng để thông bồn cầu được khá nhiều người ưa chuộng và độ hiệu quả mà các cách này mang lại cũng khá cao.

Thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng baking soda

Baking soda là một loại bột được dùng trong thông tắc được khá nhiều người sủ dụng. Đây là loại bột được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, bày bán khá phổ biến và sử dụng thông tắc rất an toàn.

Cách thực hiện:

✔️ Bước 1: Trộn đều dung dịch giấm trắng với bột baking soda theo tỉ lệ 2:1 trộn đến khi hỗn hợp dung dịch nổi bọt trắng.

✔️ Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào trong bồn cầu.

✔️ Bước 3: Đậy nắp bồn cầu và đợi trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng để dung dịch này phân hủy các chất thải gây nghẹt trong bồn cầu.

✔️ Bước 4: Nhấn nước và kiểm tra bồn cầu còn bị nghẹt không.

Thông bồn cầu bị nghẹt tắc tại nhà bằng coca cola

Coca cola là một loại nước ngọt giải khát được khá nhiều người ưa thích, đặc biệt hơn nó còn được dùng để thông tắc bồn cầu bị nghẹt rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

✔️ Bước 1: Chuẩn bị một chai coca cola lớn, bao tay cao su, …

✔️ Bước 2: Đổ vào trong bồn cầu một lượng coca cola vừa đủ tránh đổ quá nhiều làm lãng phí nhé.

✔️ Bước 3: Đậy nắp bồn cầu lại và đợi từ 4 đến 5 tiếng để coca cola phân hủy các chất gây tắc.

✔️ Bước 4: Nhấn xả nước sạch và kiểm tra bồn cầu.

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng ống thụt pittong 

Ống thụt pittong không còn là dụng cụ gì xa lạ với mọi gia đình, đây là dụng cụ có thể thông tắc trong mọi trường hợp và mang lại hiệu quá khá cao.

Cách thực hiện:

✔️ Bước 1: Chuẩn bị một ống thụt ống có kích thước phù hợp với bồn cầu nhà bạn.

✔️ Bước 2: Ngâm ống thụt vào trong một xô nước nóng để phần cao su được mềm ra và quá trình thực hiện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

✔️ Bước 3: Đặt ống thụt vào trong miệng lỗ bồn cầu sao cho thật khít.

✔️ Bước 4: Dùng lực của tay đẩy ống thụt lên xuống liên tục đến khi thấy nước trong bồn cầu được rút hết xuống.

✔️ Bước 5: Nhấn nước xả và kiểm tra bồn cầu đã hết nghẹt chưa

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng dây thông bồn cầu

Dây thông bồn cầu cũng là một trong những cách thông tắc hữu hiệu được rất nhiều người sử dụng. Với sự hiệu quả vượt trội mà nó mang lại sẽ giúp bồn cầu nhà bạn nhanh chóng được khơi thông và hoạt động lại bình thường.

Cách thực hiện:

✔️ Bước 1: Chuẩn bị dây thông bồn cầu phù hợp với bồn cầu nhà bạn và kiểm tra xem nó có đang hoạt động bình thường hay không.

✔️ Bước 2: Luồn đầu dây lò xo vào trong bồn cầu đến nơi có vật cản gây tắc nghẽn.

✔️ Bước 3: Dùng đầu tay quay còn lại quay theo chiều kim đồng hồ đến khi cảm nhận được các chất thải không còn trong đường ống nữa.

✔️ Bước 4: Xả nước sạch và kiểm tra bồn cầu.

Thông bồn cầu bị nghẹt tắc tại nhà bằng bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu là loại hóa chất được sử dụng để thông bồn cầu nhiều nhất bởi ngay từ tên gọi của nó đã cho thấy sự hiệu quả khi sử dụng. Đây cũng là loại bột được các chị em sử dụng nhiều nhất vì sự tiện lợi và hiệu quả cao.

Cách thực hiện:

✔️ Bước 1: Cắt gói bột thông và đổ trực tiếp vào trong bồn cầu đang bị nghẹt.

✔️ Bước 2: Đậy nắp bồn cầu và đợi từ 4 đến 6 tiếng, bạn nên làm việc này vào ban đêm và để qua đêm để việc thông tắc bồn cầu không làm gián đoạn các hoạt động xung quanh nó.

✔️ Bước 3: Khi nước trong bồn cầu được rút hết thì tiến hành xả nước.

✔️ Bước 4: Kiểm tra bồn cầu lại một lần nữa để chắc chắn bồn cầu đã hết nghẹt.

Trên đây là những chia sẻ về thông bồn cầu bằng băng dính và những thông tin liên quan đến vấn đề này. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đọc có thể khắc phục được tình trạng bồn cầu nghẹt một cách nhanh chóng và có một không gian sống thoáng mát và êm dịu.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0974 432 844