Cống trào ngược nước do đâu? 4 mẹo khắc phục nhanh nhất

Cống trào ngược nước là hiện tượng không được nhiều người quan tâm chú ý đến. Cho đến khi có tình trạng dần nặng hơn thì nhiều hộ gia đình mới bắt đầu xử lý. Hãy cùng thongtacboncautanphu.info tìm hiểu sự cố này rõ ràng nhất nhé.

Cống trào ngược nước là do nguyên nhân nào?

Để xử lý nhanh chóng và chính xác nhất sự cố này thì chúng ta cần biết được tại sao cống bị trào ngược nước.

Nước cống bị trào ngược do tắc nghẽn dầu mỡ

Trong quá trình sinh hoạt, nước cống bị trào có thể do bên trong đường ống tích tụ dị vật. Đặc biệt là thức ăn thừa đổ xuống ống cống và lượng dầu mỡ tích tụ lâu ngày gây nghẹt.

Cống trào ngược nước do đâu? 4 mẹo khắc phục nhanh nhất
Cống trào ngược nước là do nguyên nhân nào?

Ngoài ra, với đường cống ở nhà tắm sẽ xuất hiện rất nhiều tóc bám vào thành ống. Và lúc này, dầu mỡ lẫn tóc sẽ tạo thành vật cản gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Nước cống bị trào ngược do tắc nghẽn dị vật hữu cơ

Bên cạnh đó, nhiều đường ống bị dị vật rơi vào dẫn đến hiện tượng nước cống bị trào. Có thể do nhiều nguyên nhân mà bị lọt những dị vật khó tan xuống đường cống.

Những dị vật có thể vô tình bị rơi xuống như khăn tắm, quần lót, các loại giẻ trong nhà,… Các thứ này khi bị rơi vào đường ống sẽ rất khó bị phân hủy, thậm chí gây tắc nghẽn nặng. Và hiện tượng cống trào ngược nước sẽ không dễ dàng xử lý với những dị vật này.

Ngoài ra, những dị vật nhựa nhỏ cũng sẽ gây khó khăn cho việc xử lý nước cống trào ra ngoài. Loại này có thể là muỗng, đũa thậm chí là đồ chơi trẻ con, khăn giấy, băng vệ sinh,… Vì kích thước nhỏ nên khi bạn không để ý xả nước, chúng sẽ trôi xuống gây nghẹt.

Nước cống bị trào ngược do hố ga không được thông tắc

Khi hố ga không được thông tắc thường xuyên sẽ có rất nhiều cặn bã như đất cát, sỏi đá tắc nghẽn đầy tại gố ga. Đó là một trong những nguyên nhân làm đường cống thoát trào nước mà nhiều người không nghĩ đến.

Hơn nữa với tình trạng đổ quá nhiều nước sinh hoạt và nước thải ra môi trường hiện tại. Lâu dần rồi sẽ tạo ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng ở gia đình nói chúng và khu vực nói riêng.

Nước cống bị trào ngược do không tuân thủ tiêu chuẩn xây dựng

Trong quá trình lắp đặt hệ thống thoát nước sinh hoạt, nhiều tiêu chuẩn xây dựng không được tuân theo. Và đó là hậu quả khi bạn chọn những dịch vụ có tay nghề của kỹ thuật viên không tốt.

Những tiêu chuẩn này có thể là độ dốc dòng chảy thoát nước có vấn đề. Hoặc đường ống thoát nước xảy ra một vấn đề nào đó, thậm chí là tắc nghẽn không thoát được. Những điều này lâu dần sẽ tạo thành hiện tượng cống trào ngược nước.

Nước cống bị trào ngược do ý thức người dùng

Hơn nữa ý thức người dân tốt là một trong nhũng yếu tố quyết định đến tuổi thọ của hệ thống cống. Hiện trạng nhiều người dân có ý thức kém gây nên hiện tượng nghẹt đường ống đã được nhiều báo đài phản ánh.

Hiện tượng để nhiều túi rác ở những nơi không đúng quy định đã là cho đường ống dễ nghẹt. Thậm chí có nhiều hộ dân để rác xuống ngay miệng hệ thống thoát nước của thành phố. Việc này sẽ gây hại khi xảy ra lượng mưa lớn đột ngột và rác thải này sẽ gây hiện tượng tắc nghẽn nghiêm trọng.

Cống trào ngược nước làm sao xử lý nhanh chóng?

Xử lý cống bị trào ngược bằng cách dùng nước nóng

Nước nóng là nguyên liệu được nhiều người nghĩ đến và rất dễ dàng cho các hộ gia đình. Và điểm lưu ý cho cách xử lý cống trào ngược nước này là không nên sử dụng nước nóng. Nếu như gia đình sử dụng nhiệt độ nóng hoàn toàn sẽ gây hại cho hệ thống ống thoát nước.

Việc bạn cần tiến hành lúc này đó là chuẩn bị nước nóng để nguội khoảng 60 đến 70 độ. Sau đó tiến hành đổ thật mạnh nước xuống đường cống đang bị sự cố. Nhiệt lượng nước sẽ giúp dầu mỡ trong bám 2 bên thành ống tan dần đi.

Sau một khoảng thời gian nhất định để mỡ được tan đi thì nước sẽ bắt đầu rút. Và lúc này bạn có thể sử dụng hệ thống thoát nước như bình thường

Xử lý cống bị trào ngược bằng cách dùng bột baking

Ngoài việc sử dụng cách trên, bạn có thể kết hợp chúng với các chế phẩm hỗ trợ khác. Và baking soda là nguyên liệu được nhiều hộ gia đình tin dùng.

Cống trào ngược nước do đâu? 4 mẹo khắc phục nhanh nhất
Cống trào ngược nước làm sao xử lý nhanh chóng?

Nguyên liệu bạn cần là khoảng 20 đến 100g bột tùy thuộc nào độ tắc nghẽn của gia đình. Bạn hãy kết hợp thêm những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm như chanh, giấm, 7up,… Tác dụng của mẹo thông này sẽ được tăng lên đáng kể.

Khi bạn đã trộn hỗn hợp với tỷ lệ 1:1 rồi thì hãy đổ trực tiếp chúng để xử lý cống bị trào ngược. Việc này cần một thời gian khá dài để hỗn hợp này có thể phát huy tác dụng. Do đó tốt nhất là cách này nên được tiến hành vào ban đêm bạn nhé.

Xử lý cống bị trào ngược bằng dây lò xo

Nguyên liệu chuẩn bị xử lý cống trào ngược nước bằng dây lò xo:

  •  Một dây lò xo được mua tại những cửa hàng chuyên bán vật liệu thông tắc.
  •  Bao tay cao su và dụng cụ bảo hộ được sử dụng một lần.
  •  2 đến 3 xô nước nóng được chuẩn bị sẵn.

Quy trình thực hiện cách xử lý cống bị trào ngược:

  • Bước 1: Chọn mua dây lò xo phù hợp với đường cống gia đình quý khách hàng.
  • Bước 2: Đưa đầu dây đường ống theo chiều kim đồng hồ và khéo léo luồn theo hình dạng cống.
  • Bước 3: Dò tìm dị vật gây tắc đường ống và mắc chúng vào đầu dây lò xo.
  • Bước 4: Đưa dị vật ra ngoài bằng cách xoay dây lò xo ngược chiều kim đồng hồ.
  • Bước 5: Đổ nước nóng vào hệ thống cống và kiểm tra cho đến khi thông thoáng
  • Bước 5: Xử lý dị vật ở đúng nơi quy định và vệ sinh sạch sẽ.

Xử lý cống bị trào ngược bằng thợ

Nếu những cách trên đây không cải thiện được tình trạng cống trào ngược nước hãy gọi thợ. Vì đây là những có sở có chất lượng chuyên nghiệp và có tay nghề lâu năm xử lý sự cố này.

Ngoài ra, tại đây đã cũng có sự đầu tư vào những máy móc tiên tiến giúp cải thiện chất lượng thông tắc. Thay vì xử lý tại nhà bằng những dụng cụ không chuyên, thì những máy chuyên xử lý sẽ chiếm lợi thế nhiều hơn.

Và điều cuối cùng mà bạn nên gọi thợ để xử lý vấn đề trong gia đình đó là đội ngũ chăm sóc khách hàng và các chế độ bảo hành. Bạn sẽ yên tâm hơn sau khi thực hiện dịch vụ thông tắc cống nghẹt tại những cơ sở này. Vì chế độ bảo hành lâu dài và miễn phí là điều mà nhiều công ty uy tín cam kết.

Cống trào ngược nước và những vấn đề lưu ý

Quý khách cần chú ý những vấn đề sau đây để phòng tránh những sự cố nghiêm trọng hơn.

Hậu quả khi cống bị trào ngược nước ?

Trước tiên cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng và xáo trộn không ít khi cống trào ngược nước. Các hoạt động sinh hoạt cần thiết như tắm rửa, nấu ăn, dọn dẹp bị đình trệ cho đến khi sự cố được xử lý.

Bốc mùi hôi thối ở khu vực sinh sống cũng gây khó chịu không ít với chúng ta. Những mùi này trước mắt sẽ gây hại đến sức khỏe và tinh thần của mỗi người.

Các sinh vật gây bệnh truyền nhiễm sẽ có môi trường thuận lợi để phải triển khi môi trường ô nhiễm. Nhiều côn trùng gây hại cho sức khỏe thành viên trong gia đình như ruồi, muỗi, nhặng, gián,… sẽ xuất hiện và mang những căn bệnh nguy hiểm đến.

Làm sao để hạn chế cống bị trào ngược nước ?

Để hạn chế tình trạng nước cống trào ra ngoài, chúng ta nên:

♻️ Hạn chế đổ thức ăn thừa và dầu mỡ xuống đường cống thoát.

♻️ Cẩn thận kiểm tra dị vật và các chất dễ gây nghẹt trước khi xả nước.

♻️ Nâng cao ý thức người dân không xả rác bừa bãi hoặc không đúng nơi quy định.

♻️ Tuân thủ quy định về xây dựng hệ thống thoát nước sinh hoạt.

♻️ Thực hiện vệ sinh đường cống sinh hoạt thường xuyên hằng tuần.

♻️Tiến hành gọi dịch vụ nạo vét hầm phốt theo định kỳ.

Vệ sinh cống bị trào ngược nước bao lâu một lần ?

Chuyên gia Trung Tín khuyên rằng bạn nên tiến hành vệ sinh đường cống theo định kỳ. Và tùy theo mục đích của công trình mà thời gian vệ sinh sẽ khác nhau.

♻️ Đối với mục đích công trình là hộ gia đình: mỗi năm thực hiện vệ sinh định kỳ một lần.

♻️ Đối với mục đích công trình là khu chung cư: nửa năm thực hiện vệ sinh định kỳ một lần.

♻️ Đối với mục đích công trình trường học, bệnh viện: nửa năm thực hiện vệ sinh định kỳ một lần.

♻️ Đối với mục đích công trình trung tâm thương mại: ba tháng thực hiện vệ sinh định kỳ một lần.

♻️ Đối với mục đích công trình là khu công nghiệp: mỗi tháng thực hiện vệ sinh định kỳ một lần.

Cống trào ngược nước và những câu hỏi liên quan

Có cần thiết gọi dịch vụ thông cống bị trào ngược không ?

Nhân viên Trung Tín tiếp nhận xử lý rất nhiều trường hợp tương tự như trên. Và rất nhiều khách hàng thắc mắc có cần thiết phải gọi dịch vụ xử lý thông cống bị trào nước.

Thật ra nếu như tình hình trào nước ra ngoài của gia đình bạn không quá nghiêm trọng. Bạn có thể dùng những mẹo được Trung Tín tổng hợp ở trên.

Cống trào ngược nước do đâu? 4 mẹo khắc phục nhanh nhất
Cống trào ngược nước và những câu hỏi liên quan

Tuy nhiên, với tình hình mà bạn không thể tiến hành thông tắc đơn giản. Hoặc thậm chí tình trạng tắc nghẽn càng nghiêm trọng hơn thì hãy gọi dịch vụ. Chỉ cần liên hệ với dịch vụ thì bạn sẽ có một đội ngũ xử lý sự cố ngay tại nhà.

Dịch vụ thông cống trào ngược có cách nào liên lạc không ?

Vậy làm thể nào để liên hệ dịch vụ là thắc mắc của anh H. đã ý kiến với chúng tôi khi nước cống bị trào đeo bám cuộc sống của anh. Và Trung Tín xin trả lời thắc mắc này của anh H. cũng như phần lớn khách hàng như sau.

Tại công ty Trung Tín, các dịch vụ về thông cống được khách hàng vô cùng tín nhiệm. Đường dây hotline phục vụ 24/7 của công ty chúng tôi đó là 036 727 3925. Chỉ cần bạn gọi vào đường dây này, nhân viên chăm sóc sẽ tư vấn tận tình nếu quý khách có nhu cầu.

Với bài viết trên của Trung Tín, cống trào ngược nước sẽ được giải quyết trong tích tắc. Nếu như bài viết không có thông tin mà bạn muốn tham khảo, hãy liên hệ trực tiếp liên hệ với chúng tôi nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0367273925